8 mẹo ngăn đuổi chuột đơn giản

1. Bạc hà

Chỉ một chút mùi hương bạc hà sẽ khiến lũ chuột tránh xa. Hơn nữa, mùi thơm của bạc hà cũng giúp át đi hết các mùi thức ăn còn sót lại trong nhà.

ngan con trung vao nha (2)

Đối với lá bạc hà khô, bạn đặt trong túi vải và để ở những nơi chuột thường hay lui tới, trong ngăn kéo hoặc tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là phương pháp hữu hiệu. Bạn có thể dễ dàng mua tinh dầu ở các cửa hàng bán tinh dầu, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào một miếng bông cotton rồi đặt ở những nơi chuột hay xâm nhập vào nhà.

Bạn cũng có thể trồng rau bạc hà ở trong nhà. Không những có thể tận dụng làm rau gia vị mà còn đuổi chuột hiệu quả.

2. Giấm

Có một điều ít người biết đó là chuột rất ghét giấm. Vì thể với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Bạn nên đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, trên quầy, ở mặt sau của tủ quần áo và dưới bếp. Nhồi nhét cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn loài chuột gặm nhấm đục khoét thêm.  Thay thế các cục bông khi chúng đã khô và bạn không còn ngửi thấy mùi giấm chua.

 dung-giam-duoi-chuot

3. Ammoniac NH3

Mùi của amoniac khá giống với mùi của nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt. Chuột có khứu giác rất thính và khi ngửi thấy mùi n ày, chúng sẽ e dè vì nghĩ rằng trong nhà nuôi mèo.

Đặt những cốc nhỏ đựng ammoniac ở các góc chuột lui tới nhà. Tránh đặt chúng trực tiếp vào các lỗ thông khí hoặc ống thông gió để tránh mùi khai ám khắp nhà.

4. Ớt

Mùi cay hăng của ớt là kẻ thù của chuột. Rắc bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ ở đường đi của chuột vào nhà, trong bếp và những nơi chúng hay trú ngụ để đuổi được chuột. Với nhiều chuột trong nhà, bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Ngoài vườn, để tránh chuột phá phách, bạn phun cây bằng hỗn hợp ớt bột, nước rửa bát pha loãng với nước. à. Trong dung dịch pha bao gồm nước và 2 muống bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Dung dịch không chỉ đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

dung-ot-thai-duoi-chuot

5. Quế

Quế cũng có tác dụng tương tự như ớt bột nhưng có mùi hương cay nồng thích hợp cho ngày đông.

6. Tỏi

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu. Tuy nhiên không nên rắc tỏi quanh nhà vì mùi hương của chúng không hề dễ ngửi ngay cả với con người.

7. Khoai tây nghiền

Đặt một bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường lui tới. Lượng natri có trong khoai tây nghiền sẽ khiến chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày khiến lũ chuột trướng bụng mà chết.

dung-khoai-tay-duoi-chuot
8. Bắt chuột bằng bẫy hay đánh bả
Một sai lầm mà nhiều gia đình hay mắc phải là giết chết những con chuột bị mắc bẫy. Tuy nhiên điều này không giúp lũ chuột tránh xa khỏi nhà bạn, thậm chí còn vào nhiều hơn vì ngửi thấy mùi đồng loại. Điều này sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn, khi mà bạn phải sát sinh, còn những con vật dù đáng ghét cũng phải chết trong đau đớn. Do đó, Sau khi chuột dính phải bẫy, hãy vứt chúng xa nhà ít nhất 2km ở nơi có nhiều cây cối rậm rạp. Việc này sẽ giúp chúng không có thể tìm đường quay trở lại nhà bạn.
9. Nuôi động vật trong nhà 
Những chú mèo sẽ tự bắt chuột trong nhà bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý khi không phải tất cả mèo đều có đủ khả năng để săn bắt chuột; hoặc nhiều con coi chuột là đồ chơi – chỉ vờn một nửa rồi lại thả đi.
10. Lấp kín các khe hở với dòng sản phẩm Băng nhựa che kín khe hở chân cửa SW10 Legaxi
Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng để lấp kín khe hở chân cửa hay các khe hở khác mà chuột có thể chui vào được. Băng được làm từ nhựa cứng, dày 4mm, rộng tới 4cm, phần dán rộng 3cm. Lớp dán được phủ keo rất bền và chắc chắn. Không những vậy, băng còn có khả năng ngăn những côn trùng khó chịu khác xâm nhập vào nhà như ruồi, muỗi, gián.

chan-khe-ho-cua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *