Bí Quyết ngăn côn trùng vào nhà

Khi nghĩ đến côn trùng đang sống khắp các ngõ ngách trong nhà, chúng ta thường nghĩ đến thuốc diệt côn trùng như là biện pháp nhanh gọn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc này đều rất độc với sức khỏe con người. Mặt khác, các loại côn trùng thường xuất hiện nhất vào ban đêm, khi chúng ta đã chìm vào giấc ngủ. Lúc này, nếu chỗ ngủ đêm không có màn, giường, rất có thể cơ thể bạn và người thân trở thành nơi ngao du của gián, chuột,… dơ bẩn và độc hại. Vậy hãy cùng Legaxi khám phá những giải pháp ngăn chặn chúng hiệu quả nhất.

Sử dụng những thứ có sẵn trong nhà

Rất nhiều loại côn trùng ghét axit từ quả chanh, quýt. Vì thế, bạn có thể cắt nhỏ vỏ chanh, bỏ ngay khe hở cửa để ngăn côn trùng xâm nhập.Mùi hương của vỏ cam có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

ngan con trung vao nha (1)

Côn trùng rất ghét mùi từ hàng tây, ớt, vỏ chanh và dưa leo

Gián rất ghét mùi dưa leo và hành tây, bạn nên cắt quả dưa leo hoặc hành tây và đặt ở quanh phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xắt ớt ra, để vào một cái bát nhỏ và đặt gần những nơi có mối mọt hay xuất hiện. Như vậy bạn sẽ tránh được mối mọt xuất hiện ở những nơi mà bạn không mong muốn.

Trồng cây đuổi côn trùng

Nhiều loại cây có khả năng chống muỗi như: xả, húng thơm, hương thảo, quế, cúc vạn thọ… Nếu bạn trồng xung quanh nhà thì sẽ có tác dụng xua đuổi và làm cho muỗi tránh xa, giúp phần nào hạn chế được muỗi bay vào nhà. Bạn cũng có thể đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hay bạc hà, vừa có tác dụng làm đẹp, vừa giúp xua đuổi muỗi và làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián…

ngan con trung vao nha (2)

Cây bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi

Xây dựng và lắp đặt các cửa lưới chống muỗi

Thay cho các khung cửa sổ bằng gỗ, sắt thông thường, lắp cửa lưới chống muỗi cố định cho cửa sổ, cửa thông gió hoặc cửa lưới mở cho cửa đi chính nhằm ngăn chặn côn trùng có cánh như ruồi, muỗi…

Nhược điểm của phương pháp này là ngăn cản lưu thông không khí trong phòng.

Sử dụng dòng sản phẩm ngăn côn trùng của Legaxi

Với những bí quyết thông dụng có sẵn trong nhà, để không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được vệ sinh an toàn mà không cần dùng đến một loại hóa chất nào khác, dòng sản phẩm ngăn côn trùng của Legaxi chính là lựa chọn tối ưu dành cho gia đình bạn.

Các sản phẩm của Legaxi đã được thử nghiệm tại nhiều nhà ở các vị trí khác nhau như khe hở cửa đi, cửa sổ, WC… Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp để tung ra các sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

weather-stripping-for-garage-door-bottom

Dòng sản phẩm SW01 của Legaxi

Chặn khe hở cửa SW03 Legaxi

Dòng sản phẩm SW03 của Legaxi

Nếu bề mặt nền bị lồi lõm, quý khách nên sử dụng dòng sản phẩm SW03, với độ co giãn cực tốt, sản phẩm sẽ luôn lấp kín khe hở và ngăn cản được các loại côn trùng, kể cả muỗi. Đây là phiên bản cải tiến của dòng sản phẩm SW01, dày và rộng hơn, giúp tăng cường gấp nhiều lần khả năng chống chọi côn trùng vốn đã khá tốt của phiên bản SW01.

wooden-color-copper-weather-stripping

Dòng sản phẩm SW10 của Legaxi

Nếu bề mặt nền không quá lồi lõm, quý khách có thể lựa chọn dòng sản phẩm SW10. Sản phẩm có độ cứng rất cao, thừa sức ngăn cản tất cả loại côn trùng kể cả chuột cống.

Nếu khe hở cửa sổ, hay thân cửa của quý khách có thể bị đàn muỗi xâm nhập, dòng sản phẩm SW20- SW30 sẽ là những thành trì vũng chãi. Thiết kếlỗ trống giúp sản phẩm có độ đàn hồi cao, dễ lấp kín khe hở, nhưng không bị hư hại khi mở cửa hay cửa đập liên hồi vì gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *